Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Văn Cừ
Thứ ba, 21/7/2015, 0:0
Lượt đọc: 3612

GIỚI THIỆU CHUNG

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG, TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

 Vào năm 1977, UBND thành phố Hà Nội ra quyết định thành lập trường phổ thông cấp 3 Vừa Học Vừa Làm Gia Lâm. Đó là ngôi trường mang tên Cố Tổng Bí Thư, nhà giáo Nguyễn Văn Cừ .Hiện thân của trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Những ngày đầu thành lập lớp chỉ có 4 lớp 8/10 với 186 học sinh và 12 thầy cô giáo do thầy Nguyễn Văn Hy -P.Hiệu Trưởng phụ trách trường. Thầy và trò phải dạy và học ở đình làng Đông Dư. Những năm học tiếp theo nhân dân địa phương đã đóng góp công, của cùng với nhà nước xây dựng được 10 phòng học cấp 4 và 5 phòng học tranh tre . Thầy và trò vừa dạy, học vừa tham gia lao động trồng lúa, nuôi cá, đóng gạch, lao động sản xuất ở các địa phương, công trường, nông trại rất vất vả .

  Để thể hiện đúng chương trình học tập và công lao to lớn của các vị lãnh tụ Đảng, theo nguyện vọng của các thầy cô giáo nhà trường, đến tháng 1 năm 1993 UBND thành phố đã quyết định đổi tên thành trường THPT Nguyễn Văn Cừ .

  Cho đến hôm nay,  được sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội ,các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan xí nghiệp trên địa bàn, các bậc cha mẹ học sinh cùng với sự cố gắng không mệt mỏi của cán bộ giáo viên, nhân viên ,học sinh các thế hệ đã vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng nhà trường không ngừng phát triển toàn diện .Và năm 2013 trường được công nhận trường Chuẩn Quốc Gia

Về cơ sở vật chất : Trường đã được trang bị khá đầy đủ đạt chuẩn quốc gia với 29 phòng học, đủ các phòng thí nghiệm thực hành  sinh, hóa, vật lý, 2 phòng tin, 2 phòng nghe, 1 phòng đa năng, phòng thiết bị, thư viện đạt chuẩn, có phòng truyền thống, nhà giáo dục thể chất, khu thể thao, nhà Hiệu bộ đủ các phòng làm việc của BGH ,phòng giáo viên ,phòng hội đồng ,...Khung cảnh luôn xanh sạch đẹp .

Về công tác dạy và học : Luôn duy trì tốt nền nếp , kỉ cương trong các hoạt động dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Kỷ cương –Tình thương –Trách nhiệm” ,  “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục ”,  “xây dựng nhà trường văn hóa ,nhà giáo mẫu mực ”và cuộc vận động “xây dựng nhà trường thân thiện học sinh tích cực ,đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn .Xếp loại hạnh kiểm luôn đạt trên 90% khá và tốt ,chất lượng văn hóa ngày càng tiến bộ như số lượng giải thihọc sinh giỏi cấp cụm các môn văn hóa : năm 2014 đạt 28 giải, năm 2015 đạt 32 giải, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ở mức cao ,số học sinh đỗ vào các trường Đại học ,Cao đẳng ngày càng tăng

Về công tác văn nghệ ,TDTT :giành nhiều huy chương và giải cấp TP.

 

Nguồn tin: nhà trường

Tin cùng chuyên mục

105