Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Văn Cừ
Chủ nhật, 6/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 373

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Tên bài giới thiệu: “Đại tướngVõ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mỗi người Việt Nam và bạn bè quốc tế”

 

Các em học sinh thân mến!

Tiến tới kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu cuốn sách: “Đại tướngVõ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mỗi người Việt Nam và bạn bè quốc tế

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người học trò xuất sắc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là Đại tướng Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, là người chỉ huy quân đội làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và đại thắng mùa Xuân 1975 trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Tổng tư lệnh tài đức vẹn toàn, được cả thế giới biết đến như một trong những vị tướng kiệt xuất mọi thời đại, được toàn dân, toàn quân tin tưởng, yêu mến, kính trọng và biết ơn, là tấm gương sáng cho mọi thế hệ người Việt Nam chúng ta học tập và noi theo.

Lúc 18 giờ 9 phút ngày 4 tháng 10 năm 2013, Đại tướng đã về với cõi vĩnh hẵng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho muôn triệu dân cả nước và bạn bè quốc tế. Để ghi lại những tình cảm chân thành tiếc thương vô hạn một trái tim vĩ đại đã ngừng đập, sự kính trọng và khâm phục một vị tướng tài đức vẹn toàn, một vị tướng trong lòng dân, Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin tổ chức tuyển chọn và biên soạn cuốn sách: “Đại tướngVõ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mỗi người Việt Nam và bạn bè quốc tế”.

Cuốn sách gồm 453 trang, khổ sách 19x27cm. Nội dung của cuốn sách gồm có 2 phần:

Phần 1: Đại tướngVõ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mỗi người Việt Nam và bạn bè quốc tế

Phần 2: Vị tướng vĩ đại nhất của một thế hệ vĩ đại nhất…Đại tướng Tống tư lệnh Võ Nguyên Giáp là anh cả…

Trên đây chỉ là vài lời giới thiệu sơ lược về cuốn sách, để tìm hiểu kĩ hơn mời các em hãy đến thư viện của trường mình để tìm đọc. Cuốn sách có số đăng kí là TK9372.

Cô xin trân trọng được giới thiệu cuốn sách cùng các em!

Hẹn các em trong bài giới thiệu sách lần sau!

 

105